Vật lí 11 thi đại học

quyduongvp02

Học sinh
Thành viên
30 Tháng bảy 2015
118
18
46
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai quả cầu kim loại nhỏ giống hệt nhau treo ở 2 đầu A và B của 2 dây cùng độ dài OA,OB có đầu O chung được giữ cố định trong chân không. Sau đó tất cả được nhúng trong dầu ( có khối lượng riêng p0 và hằng số điện môi E=4) Biết rằng so với trường hợp trong chân không góc OAB không thay đổi và gọi p là khối lượng riêng hai quả cầu, hãy tính tỉ số p/p0. Hai sợi dây OA,OB ko co dãn và có khối lượng không đáng kể
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,621
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Hai quả cầu kim loại nhỏ giống hệt nhau treo ở 2 đầu A và B của 2 dây cùng độ dài OA,OB có đầu O chung được giữ cố định trong chân không. Sau đó tất cả được nhúng trong dầu ( có khối lượng riêng p0 và hằng số điện môi E=4) Biết rằng so với trường hợp trong chân không góc OAB không thay đổi và gọi p là khối lượng riêng hai quả cầu, hãy tính tỉ số p/p0. Hai sợi dây OA,OB ko co dãn và có khối lượng không đáng kể
Gọi [tex]\beta = \frac{\alpha}{2}[/tex] là góc giữa mỗi quả cầu với p thẳng đứng.
Trong chân không: [tex]tan\beta = \frac{F_d}{P_c}[/tex]
Trong dầu: [tex]tan\beta = \frac{F_d'}{P - F_A} = \frac{\frac{F_d}{4}}{P - F_A} \Rightarrow \frac{F_d}{P} = \frac{\frac{F_d}{4}}{P - F_A} \Rightarrow P = 4(P - F_A) \Rightarrow F_A = \frac{3}{4}P \Leftrightarrow \rho _0.V = \frac{3}{4}\rho .V \Rightarrow \frac{\rho}{\rho _0} = \frac{4}{3}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom