thi dai hoc

T

thefool

do a+b+c=2000 and c\geq1945 nên (a+b)\leq55.sử dụng bđt côsi ta có:(778/11)^2.abc\leq{[(a+b).778/11+c]/3}^3={[(a+b+c)+767/11.(a+b)]/3}^3\leq[(767.5+2000)/3]^3=1945^3 suy ra abc \leq1945.55^2/4.Kết luận max(abc)=1945.55^2/4 khi a=b=55/2,c=1945
>
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenthaihung91

do a+b+c=2000 and c>=1945 nên (a+b)<=55.sử dụng bđt côsi ta có:(778/11)^2.abc<={[(a+b).778/11+c]/3}^3={[(a+b+c)+767/11.(a+b)]/3}^3<=[(767.5+2000)/3]^3=1945^3 suy ra abc <=1945.55^2/4.Kết luận max(abc)=1945.55^2/4 khi a=b=55/2,c=1945
>

chóng mặt wó, nhìn ko hỉu j hết, bạn type theo công thức rõ ràng đi:D
 
Top Bottom