Thi chọn hs giỏi

T

toantoan2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong ba bình đựng nc. Nếu rót 1/3 lượng nc từ bình I sang bình II rồi rót 1/4 lượng nc hiện có ở bình II sang bình III và cuối cùng rót 1/10 lượng nc hiện có bình III sang bình I thì trong mỗi bình có 9 lít nc. Hỏi lượng nc ban đầu mỗi bình là bao nhiêu?
 
K

kienthuc_toanhoc

Bài này mình tự giải không biết mình trình bày đúng không nữa! :)
Trong ba bình đựng nc. Nếu rót 1/3 lượng nc từ bình I sang bình II rồi rót 1/4 lượng nc hiện có ở bình II sang bình III và cuối cùng rót 1/10 lượng nc hiện có bình III sang bình I thì trong mỗi bình có 9 lít nc. Hỏi lượng nc ban đầu mỗi bình là bao nhiêu?
Bài làm
Ta có rót 1/10 lượng nc hiện có bình III sang bình I thì trong mỗi bình có 9 lít nc(cả 3 bình đều lít)
=>Sau khi rót này trong thùng 3 còn $\dfrac{9}{10}$ lít và nó ứng với 9 lít.
=>Vậy số lít thùng 3 sau khi rót từ thùng 2 sang thùng 3 và trước khi rót 1/10 lít là:
9:$\dfrac{9}{10}$=10(lít)
Vậy $\dfrac{1}{10}$ lít của thùng 3 rót sang thùng 1 là 10.$\dfrac{1}{10}$=1 lít
Vì sau khi rót thì thùng 1 thì được 9 lít.Vậy sau khi rót từ thùng 1 sang thùng 2 lúc ban đầu thì thùng 1 sẽ còn 9-1=8(lít)
Vì Sau khi rót từ thùng 1 sang thùng 2 $\dfrac{1}{3}$ lượng nước của bình 1.Vậy trong bình 1 lúc này còn $\dfrac{2}{3}$ lượng nước ban đầu và nó ứng với 8 lít.Vậy lượng nước bạn đầu cảu bình 1 là: 8: $\dfrac{2}{3}$=12(lít)
Vì sau khi rót 1/4 lượng nc hiện có ở bình II sang bình III và cuối cùng rót 1/10 lượng nc hiện có bình III sang bình I thì trong mỗi bình có 9 lít nc.Vậy lúc này trong thùng 2 còn $\dfrac{3}{4}$ lượng nước và lúc này nó ứng với 9 lít.Vậy sau khi rót từ thùng 1 sang thùng 2 $\dfrac{1}{3}$ lít nước thùng 1 thì lượng nước thùng hai sẽ là: 9 : $\dfrac{3}{4}$=12(lít).Ta có số lít nước của thùng 2 lúc đầu là: 12-($\dfrac{1}{3}$.12)=8(lít)
Vì cứ đổ từ thùng này sang thùng khác nhưng tổng lượng nước các thùng không đổi và cuối cùng mỗi thùng còn 9 lít tổng số lít dầu cả 3 thung là : 9.3=27(lít)
Vậy số dầu thùng 3 bạn đầu là: $27-12-8=7(lít)$
Đ/S:...

 
Top Bottom