Toán tiểu học Thi chạy

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A;B;C cùng thi chạy 1 km (Giả sử vận tốc mỗi bạn không thay đổi khi chạy (chuyển động đều))
Biết rằng khi A chạy được 0,25 km thì A ở phía trước B 25 m và khi B chạy được 0,5 km thì B ở phía trước C 20 m.
Khi A về đích thì C còn phải chạy bao nhiêu m nữa để về đích ?
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
chạy hết 1 km thì B còn cách đích 0,025x4=0,1km, nghĩa là chạy đc 0,9 km. vậy nên C cách B [tex]\frac{0,9}{0,5}.0,02=0,036 km[/tex]
vậy nên C phải cạy thêm [tex]0,1+0,036=0,136km[/tex] nữa để về đích
 
Top Bottom