thi chất lượng cao

S

sakura024

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hv abcd, m,n là trung điểm của ab, ad. bn cắt cm tại p. cm bnvuoong cm
b. dp=dc
c. dp giao ab tại f. cm fm=fb
cho tg abc trung tuyến ad. m là trung điểm ad. bm giao ac tại p. kẻ dq//ac(q thuộc bm)
cm
pa=qd
tính pc/qdc. cm giao ab tại r. cm pr//bc
 
C

casidainganha

Bài 1 a. Dễ dàng chứng minh được tg ABN= tg BCN(2cạnh góc vuông)
Cho ta $\widehat{BMC}$= $\widehat{ANB}$ mà $\widehat{ABN}$ chung cho ta tg BMP đồng dạng tg BNA(g-g) cho ta $\widehat{MPB}$= $\hat{A}$= $90^0$\Rightarrow đpcm
 
C

casidainganha

Câu 1 phần b,
Từ D kẻ đường vuông góc với PC ở H cắt BC ở K.
Xét $\triangle{CBP}$ đồng dạng $\triangle{CKH}$ (g-g)

cho ta $\widehat{NBK}$=$\widehat{DKC}$ mà 2 góc ở vị trí đồng vị

\Rightarrow BN//KD mà ND//BK(AD//BC(tứ giác ABCD là hình vuông))

\Rightarrow tứ giác BKDN là hình bình hành

\Rightarrow BK=ND= $\frac{AD}{2}$= $\frac{BC}{2}$.

Xét tam giác BCP có BK//BP(BN//KD(cmt)) và K là trung điểm BC(cmt) nên KH là đường trung bình tg PBC\Rightarrow H là trung điểm PC.

MÀ H là đường cao tg PDC\Rightarrow tg PDC cân ở D
c, tg PDC cân ở D(cmt) \Rightarrow $\widehat{CFD}$= $\widehat{PCD}$ \Rightarrow $\widehat{NPD}$= $\widehat{PCB}$ (cùng phụ với 2 góc bằng nhau)

Mà $\widehat{FPB}$= $\widehat{NPD}$, $\widehat{PCB}$= $\widehat{FBP}$( tg BCM= tg CBN(cmt))\Rightarrow $\widehat{FPB}$=$\widehat{FBP}$\Rightarrow tg FBP cân ở F.
tg v MPB có ...(đến đây bạn tự giải nhé(mỏi tay quá rồi))
thanks nếu đúng

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom