thi chất lượng cao

S

sakura024

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho hình vuông ABCD, E trên AB, F trên AD/ AE=AF. AH vuông góc BF. AH cắt DC và BC thứ tự tại M và N.
a. cm HÀ đồng dạng BNA
b. cm AEMD là hình chữ nhật
c. S tg BCH gấp 4 lần S tg AEH. cm AC=2.EF
2.tìm tất cả tam giác vuông có số đo các cạnh là số ng dương. số đo diện tích= số đo chu vi
 
B

baochau15

1.cho Hv ABCD, E trên AB, F trên AD/ AE=AF. AH vuông góc với BF. AH cắt DC và BC thứ tự tại M và N.
a. cm HAF đồng dạng BNA

1.
a) Có: AH vuông góc với BF (gt) \Rightarrow góc AHF = 90 độ
Có: Hv ABCD (gt) \Rightarrow NBA = 90 độ
Lại có: Hv ABCD (gt) \Rightarrow AD song song với BC \Rightarrow AF song song với BN (vì F thuộc AD, N thuộc BC) \Rightarrow góc HAF = góc BNA
Xét tam giác HAF và tam giác BNA có:
góc HAF = góc BNA (cmt)
góc AFH = góc NBA (=90 độ)
Do đó: Tam giác HAF đồng dạng với tam giác BNA (g.g)
Nếu đúng thì thanks nha!
 
N

nhuquynhdat

Bài 1

b) Xét $\Delta ABF$ và $\Delta DAM$ có

$AD=AB$

$\widehat{ADM}=\widehat{BAE}=90^o$

$\widehat{DAM}=\widehat{ABF} $ (cùng phụ với $\widehat{HAB}$)

$\to \Delta ABF = \Delta DAM$

$\to DM=AF$

Mà $AF=AE (gt) \to AE=DM$

Lại có: $AB//CD \to AE//DM \to AEMD$ là hbh

Mặt khác , $\widehat{ADM}=90^o \to AEMD $ là hcn
 
Top Bottom