Toán 12 Theo số liệu thống kê ở Mỹ năm 2007, có khoảng 40%

hanngoc6575

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng ba 2022
1
1
1
19
Đồng Tháp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Theo số liệu thống kê ở Mỹ năm 2007, có khoảng 40% các vụ tai nạn giao thông gây chết người có nguyên nhân từ việc lái xe say rượu. Giả sử tỉ lệ số người say rượu khi lái xe là 2%. Hỏi việc say rượu khi lái xe làm tăng khả năng gây tai nạn chết người lên bao nhiêu lần

2. Ở Việt Nam hiện có 153 người đang điều trị nhiễm COVID-19 (dương tính và âm tính), số liệu được lấy vào ngày 26/03/2020, sau đó có một người dương tính với COVID-19 nhập cảnh vào Việt Nam. Sau đó Bộ Y tế chọn ra một người để kiểm tra độ lây lan của virus. Tính xác suất để người được chọn ra là dương tính với COVID-19.

3. Một máy sản xuất khẩu trang với tỷ lệ sản phẩm loại A là 60%. Một lô hàng gồm 10 sản phẩm với tỷ lệ sản phẩm loại A là 60%. Cho máy sản xuất 2 sản phẩm và từ lô hàng lấy ra 3 sản phẩm. Tính xác suất để số sản phẩm loại A có trong 2 sản phẩm do máy sản xuất bằng số sản phẩm loại A có trong 3 sản phẩm được lấy ra từ lô hàng.

mn giúp mình câu lý thuyết xác suất này với ạ. mình cảm ơn nhìu
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
1. Theo số liệu thống kê ở Mỹ năm 2007, có khoảng 40% các vụ tai nạn giao thông gây chết người có nguyên nhân từ việc lái xe say rượu. Giả sử tỉ lệ số người say rượu khi lái xe là 2%. Hỏi việc say rượu khi lái xe làm tăng khả năng gây tai nạn chết người lên bao nhiêu lần

2. Ở Việt Nam hiện có 153 người đang điều trị nhiễm COVID-19 (dương tính và âm tính), số liệu được lấy vào ngày 26/03/2020, sau đó có một người dương tính với COVID-19 nhập cảnh vào Việt Nam. Sau đó Bộ Y tế chọn ra một người để kiểm tra độ lây lan của virus. Tính xác suất để người được chọn ra là dương tính với COVID-19.

3. Một máy sản xuất khẩu trang với tỷ lệ sản phẩm loại A là 60%. Một lô hàng gồm 10 sản phẩm với tỷ lệ sản phẩm loại A là 60%. Cho máy sản xuất 2 sản phẩm và từ lô hàng lấy ra 3 sản phẩm. Tính xác suất để số sản phẩm loại A có trong 2 sản phẩm do máy sản xuất bằng số sản phẩm loại A có trong 3 sản phẩm được lấy ra từ lô hàng.

mn giúp mình câu lý thuyết xác suất này với ạ. mình cảm ơn nhìu
hanngoc6575

3) Gọi [imath]A_j (j = 0,1,2)[/imath] là các biến cố có [imath]j[/imath] sản phẩm loại A và [imath]2 -j[/imath] sản phẩm không thuộc loại A có trong 2 sản phẩm do nhà máy sản xuất
Gọi [imath]B_j (j = 0,1,2,3)[/imath] là các biến cố có [imath]j[/imath] sản phẩm loại A và [imath]3 -j[/imath] sản phẩm không thuộc loại A có trong 3 sản phẩm lấy từ lô hàng

Khi đó: [imath]A_0 ; A_1 ; A_2[/imath] xung khắc từng đôi và theo công thức Bernoulli với [imath]n = 2; p = 0.6; q = 0,4[/imath] ta có:
[imath]P_{A_0} = C_2^0.p^0.q^2 = 0,16[/imath]
[imath]P_{A_1} = C_2^1.p^1.q^1 = 0,48[/imath]
[imath]P_{A_2} = C_2^2.p^2.q^0 = 0,36[/imath]

Tương tự tính các xác suất với B
Gọi C là biến cố số sản phẩm loại A có trong 2 sản phẩm do nhà máy sản xuất bằng số sản phẩm loại A có trong 2 sản phẩm được lấy ra từ lô hàng. Ta có: [imath]C = A_0B_0 + A_1B_1 + A_2.B_2[/imath]

Suy ra: [imath]P_C = P(A_0)(B_0) + P(A_1)P(B_1) + P(A_2)P(B_2)[/imath]

Bạn tham khảo nhé. Các câu còn lại bạn đăng thành chủ đề mới để được hỗ trợ nha
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
Tổ hợp - xác suất
 
Last edited:
Top Bottom