P
pptthocgiang
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
vì \{ABC} = 90* và có phân giác của góc (d) ==>cos((AB,(d))=cos 45*
áp dụng góc giữa hai vec tơ nd=(1,1)và vecto AB=( b-2;10-b) với B(b;6-b)
====>b =10 \bigcup_{}^{} b=2 với b=2 ===> YB >0
=> B(2,4) ===> BC có pt :y-4=0 ===> C( c;4)
SABC=16 ===> BC = 4 ===>C(6,4) \bigcup_{}^{}C(-2,4) do A, C nằm về 2 phía (d) ==> C (6,4)
áp dụng góc giữa hai vec tơ nd=(1,1)và vecto AB=( b-2;10-b) với B(b;6-b)
====>b =10 \bigcup_{}^{} b=2 với b=2 ===> YB >0
=> B(2,4) ===> BC có pt :y-4=0 ===> C( c;4)
SABC=16 ===> BC = 4 ===>C(6,4) \bigcup_{}^{}C(-2,4) do A, C nằm về 2 phía (d) ==> C (6,4)