THÊM MỘT SỐ CÁC CÂU HỎI CỦA HOCMAI BỊ LỖI

A

anhtuan5689

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1

Trong dao động điều hoà của con lắc lò xo, phát biểu nào sau đây là không đúng?
Chọn một câu trả lời
A. Lực kéo về phụ thuộc vào khối lượng của vật nặng.
B. Gia tốc của vật phụ thuộc vào khối lượng của vật.
C. Tần số góc của vật phụ thuộc vào khối lượng của vật.
D. Lực kéo về phụ thuộc vào độ cứng của lò xo.

ĐÁP ÁN ĐÚNG PHẢI LÀ A , NHƯNG HỆ THỐNG LẠI CHỌN B

------------------------------------------------------------------------------------
BÀI 2 ; Tìm phát biểu sai về ảnh của vật qua gương cầu:
Chọn một câu trả lời
A. Vật thật ở ngoài tiêu diện của gương cầu lõm luôn cho ảnh thật
B. Vật thật nằm trong khoảng OF của gương cầu lõm cho ảnh ảo cùng chiều, lớn hơn vật.
C. Vật thật qua gương cầu lồi luôn cho ảnh ảo, cùng chiều và nhỏ hơn vật.
D. Không có trường hợp tạo ảnh thật qua gương cầu lồi.


LÀM GÌ CÓ KHÁI NIỆM TRONG VÀ NGOÀI TIÊU DIỆN , Ở ĐÂY PHẢI LÀ KHOẢNG TIÊU CỰ MỚI ĐÚNG
 
S

seishirosama

BÀI 1

Trong dao động điều hoà của con lắc lò xo, phát biểu nào sau đây là không đúng?
Chọn một câu trả lời
A. Lực kéo về phụ thuộc vào khối lượng của vật nặng.
B. Gia tốc của vật phụ thuộc vào khối lượng của vật.
C. Tần số góc của vật phụ thuộc vào khối lượng của vật.
D. Lực kéo về phụ thuộc vào độ cứng của lò xo.

ĐÁP ÁN ĐÚNG PHẢI LÀ A , NHƯNG HỆ THỐNG LẠI CHỌN B

Ủa chọn B đúng rùi mà
 
A

anhtuan5689

ông nội ơi , gia tốc phụ thuộc vào tần số góc , mà tần số góc lại phụ thuộc vào khối lượng đó , vận tóc cũng vậy thôi
 
B

bexiu

BÀI 1
Trong dao động điều hoà của con lắc lò xo, phát biểu nào sau đây là không đúng?
Chọn một câu trả lời
A. Lực kéo về phụ thuộc vào khối lượng của vật nặng.
B. Gia tốc của vật phụ thuộc vào khối lượng của vật.
C. Tần số góc của vật phụ thuộc vào khối lượng của vật.
D. Lực kéo về phụ thuộc vào độ cứng của lò xo.

Dap an la B. Lực kéo về (lực phục hồi) có biểu thức F = -kx không phụ thuộc vào khối lượng của vật.
 
U

uno1989

BÀI 2 ; Tìm phát biểu sai về ảnh của vật qua gương cầu:
Chọn một câu trả lời
A. Vật thật ở ngoài tiêu diện của gương cầu lõm luôn cho ảnh thật
B. Vật thật nằm trong khoảng OF của gương cầu lõm cho ảnh ảo cùng chiều, lớn hơn vật.
C. Vật thật qua gương cầu lồi luôn cho ảnh ảo, cùng chiều và nhỏ hơn vật.
D. Không có trường hợp tạo ảnh thật qua gương cầu lồi.


LÀM GÌ CÓ KHÁI NIỆM TRONG VÀ NGOÀI TIÊU DIỆN , Ở ĐÂY PHẢI LÀ KHOẢNG TIÊU CỰ MỚI ĐÚNG
____________________________

Câu này đâu có sai hả tuấn ??? ai chả biết tiêu diện là mp dựng từ f và vuông góc với trục (OF) ông nói cũng ko sai nhưng người ta muốn mình loạn óc thôi chứ cách nói này với khoảng OF ko hề sai tý nào :D
 
U

uno1989

bexiu said:
BÀI 1
Trong dao động điều hoà của con lắc lò xo, phát biểu nào sau đây là không đúng?
Chọn một câu trả lời
A. Lực kéo về phụ thuộc vào khối lượng của vật nặng.
B. Gia tốc của vật phụ thuộc vào khối lượng của vật.
C. Tần số góc của vật phụ thuộc vào khối lượng của vật.
D. Lực kéo về phụ thuộc vào độ cứng của lò xo.

Dap an la B. Lực kéo về (lực phục hồi) có biểu thức F = -kx không phụ thuộc vào khối lượng của vật.

bexíu nói đúng nhưng phát biểu sai >_< hix khó hiểu qa'
nếu nói lực Lực kéo về (lực phục hồi) có biểu thức F = -kx không phụ thuộc vào khối lượng của vật thì fải chọn đáp án A mới là đúng
(*)F = -kx = - mx/w^2 --> khối lượng tỷ lệ với F --> có phụ thuộc
(*)Còn a = x'' = -w^2 .x --> gia tốc ko phụ thuộc vào khối lượng

--> đáp án B sai !!! ko biết mình có nhầm đâu ko nữa :D
 
S

songlacquan

anhtuan5689 said:
BÀI 1

Trong dao động điều hoà của con lắc lò xo, phát biểu nào sau đây là không đúng?
Chọn một câu trả lời
A. Lực kéo về phụ thuộc vào khối lượng của vật nặng.
B. Gia tốc của vật phụ thuộc vào khối lượng của vật.
C. Tần số góc của vật phụ thuộc vào khối lượng của vật.
D. Lực kéo về phụ thuộc vào độ cứng của lò xo.

ĐÁP ÁN ĐÚNG PHẢI LÀ A , NHƯNG HỆ THỐNG LẠI CHỌN B

Do F = -kx và a=-w*w *x; v= w*x
w^2 = k / m
vậy w phụ thuộc vào m
vậy a, v phụ thuộc vào m
vậy loại đáp án BC
phải chọn đáp án là A
chú ý đối với 1 lò xo nhất định thì k không đổi nên F phụ thuộc vào k chứ kô phục thuộc m.
 
S

songlacquan

anhtuan5689 said:
BÀI 1

BÀI 2 ; Tìm phát biểu sai về ảnh của vật qua gương cầu:
Chọn một câu trả lời
A. Vật thật ở ngoài tiêu diện của gương cầu lõm luôn cho ảnh thật
B. Vật thật nằm trong khoảng OF của gương cầu lõm cho ảnh ảo cùng chiều, lớn hơn vật.
C. Vật thật qua gương cầu lồi luôn cho ảnh ảo, cùng chiều và nhỏ hơn vật.
D. Không có trường hợp tạo ảnh thật qua gương cầu lồi.


LÀM GÌ CÓ KHÁI NIỆM TRONG VÀ NGOÀI TIÊU DIỆN , Ở ĐÂY PHẢI LÀ KHOẢNG TIÊU CỰ MỚI ĐÚNG

theo mình thì tiêu diện là mp vuông góc trục chính gương cầu tại tiêu điểm về mặt không gian. còn khoảng tiêu cự là chỉ xét trong phạm vi một mặt phẳng chứa trục chính và các điểm sáng thuộc mp đó.
nhưng đối với bài này thì vấn đề này cũng không quan trong lắm, coi thế nào cũng được, đáp án là D, vì có thể còn trường hợp vật ảo.
 
U

uno1989

songlacquan said:
anhtuan5689 said:
BÀI 1

Trong dao động điều hoà của con lắc lò xo, phát biểu nào sau đây là không đúng?
Chọn một câu trả lời
A. Lực kéo về phụ thuộc vào khối lượng của vật nặng.
B. Gia tốc của vật phụ thuộc vào khối lượng của vật.
C. Tần số góc của vật phụ thuộc vào khối lượng của vật.
D. Lực kéo về phụ thuộc vào độ cứng của lò xo.

ĐÁP ÁN ĐÚNG PHẢI LÀ A , NHƯNG HỆ THỐNG LẠI CHỌN B

Do F = -kx và a=-w*w *x; v= w*x
w^2 = k / m
vậy w phụ thuộc vào k
vậy a, v phụ thuộc vào m
vậy loại đáp án BC
phải chọn đáp án là A
chú ý đối với 1 lò xo nhất định thì k không đổi nên F phụ thuộc vào k chứ kô phục thuộc m.

cũng ko chính xác lắm vì ...nói thế nào nhỉ
ví dụ : nói bạn giống bố mẹ bạn chứ ko thể nói bố mẹ bạn giống bạn đc :D
có những cái chỉ có 1 chiều thôi >_<
 
S

songlacquan

à quên mất
k không đổi thì cái w phụ thuộc vào m chứ
đánh nhầm, sửa roài đó.
còn các ý sau chính xác 100% đó bạn .:D
 
L

lonton89

tui cũng thấy có nhiều câu sai lém
nhưng kô nhớ rõ lém
hình như có câu lí thuyết về pư tỏa nhiệt , thu nhiệt cũng sai
 
Top Bottom