them mot paj nua kan moi nguoi jup neh

K

kuteme011

I=\int_{}^{}cosx ln(2+cosx-sinx)dx
Đặt u=ln(2+cosx-sinx) \Rightarrow du=-(sinx+cosx)dx/(2+cosx-sinx)
dv=cosxdx \Rightarrow v=sinx
I=ln(2+cosx-sinx)sinx+\int_{}^{}sinx(sinx+cosx)dx/(2+cosx-sinx)
xét I1=\int_{}^{}sinx(sinx+cosx)dx/(2+cosx-sinx)
=\int_{}^{}(sin^2x+sinx.cosx)dx/(2+cosx-sinx)
=\int_{}^{}sin^2xdx/(2+cosx-sinx)+\int_{}^{}sinx.cosxdx/(2+cosx-sinx)
đối với \int_{}^{}sinx.cosxdx/(2+cosx-sinx)
ta đặt t=tanx/2 là đc
còn \int_{}^{}sin^2xdx/(2+cosx-sinx)
ta hạ bậc sin^2x=(1-cos2x)/2 rồi đặt t=tanx/2 là xong
cậu làm theo thử xem có đc ko?
 
B

blademaster_sf

I=\int_{}^{}cosx ln(2+cosx-sinx)dx
Đặt u=ln(2+cosx-sinx) \Rightarrow du=-(sinx+cosx)dx/(2+cosx-sinx)
dv=cosxdx \Rightarrow v=sinx
I=ln(2+cosx-sinx)sinx+\int_{}^{}sinx(sinx+cosx)dx/(2+cosx-sinx)
xét I1=\int_{}^{}sinx(sinx+cosx)dx/(2+cosx-sinx)
=\int_{}^{}(sin^2x+sinx.cosx)dx/(2+cosx-sinx)
=\int_{}^{}sin^2xdx/(2+cosx-sinx)+\int_{}^{}sinx.cosxdx/(2+cosx-sinx)
đối với \int_{}^{}sinx.cosxdx/(2+cosx-sinx)
ta đặt t=tanx/2 là đc
còn \int_{}^{}sin^2xdx/(2+cosx-sinx)
ta hạ bậc sin^2x=(1-cos2x)/2 rồi đặt t=tanx/2 là xong
cậu làm theo thử xem có đc ko?


Bạn thử tính xem mũ của mẫu nó sẽ lớn như thế nào. KQ chẳng đẹp đâu
 
Top Bottom