Vật lí Thêm một chủ đề con lắc lò xo và sử dụng đường tròn ma thuật

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
26
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu hỏi: Một CLLX dao động điều hòa với chu kì T và biên độ 10cm. Biết trong một chu kì, khoảng thời gian để vật nhỏ của con lắc có độ lớn vận tốc không nhỏ hơn [tex]10\pi \sqrt{2}[/tex] cm/s là [tex]\frac{T}{2}[/tex] . Lấy
[tex]\pi ^{2}[/tex] = 10. Tần số dao động của vật là?

A. 2 Hz
B. 4 Hz
C.3 Hz
D. 1 Hz
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
chắc là 1Hz (mk cũng sử dụng đường tròn ma thuật)
 

ngoctran99

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
339
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Câu hỏi: Một CLLX dao động điều hòa với chu kì T và biên độ 10cm. Biết trong một chu kì, khoảng thời gian để vật nhỏ của con lắc có độ lớn vận tốc không nhỏ hơn [tex]10\pi \sqrt{2}[/tex] cm/s là [tex]\frac{T}{2}[/tex] . Lấy
[tex]\pi ^{2}[/tex] = 10. Tần số dao động của vật là?

A. 2 Hz
B. 4 Hz
C.3 Hz
D. 1 Hz
Trong 1 chu kì có 4 lần độ lớn vận tốc thoả đề bài => 4t = T/2 => t = T/8
=> vị trí v= 10π√2 là (v max √2) ÷2
v max = 2πfA => f = 1
 
  • Like
Reactions: Phan Hữu Nhân
Top Bottom