Thêm một bài về dao động điện từ nè

P

pvcongls

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một mạch dao động điện từ LC ,ở thời điểm ban đàu điện tích trên tụ đạt cực đại Qo=10^-8 C.Thời gian để tụ phóng hết điện tích là 2.10^-6 s.Cường độ hiệu dụng của dòng điện trong mạch là:
A. 7,85mA
B. 15,72mA
C. 78,52mA
D. 5,55mA


Mời các pác thử làm.
 
S

songlacquan

pvcongls said:
Một mạch dao động điện từ LC ,ở thời điểm ban đàu điện tích trên tụ đạt cực đại Qo=10^-8 C.Thời gian để tụ phóng hết điện tích là 2.10^-6 s.Cường độ hiệu dụng của dòng điện trong mạch là:
A. 7,85mA
B. 15,72mA
C. 78,52mA
D. 5,55mA


Mời các pác thử làm.
tui làm thế này các pác xem thử
tại thời điểm ban đầu thì q=Q0 cực đại
sau thời t=2*10^-6 s thì q tử biên độ về 0 tức là t chính là 1/4 *T với T là chu kì
do đó T=t*4
suy ra w = 2pi/t=785*10^3
vậy Io=w*Qo=7.85mA
suy ra I = Io/căn 2 = 5.55mA
 
P

pvcongls

Uh, cảm ơn songlacquan nhé, đọc lời giải thích của bạn tui hỉu rùi.Thank lại lần nữa :)
 
Top Bottom