them may bai ni nua

D

doan_phuoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol một loại chất béo thì thu đợc CO2 và H2O hơn kém nhau 0,6
mol. Mặt khác, 0,3 mol chất béo này tác dụng vừa đủ với V (lít) dung dịch Br2 0,5M. Giá trị của V là:
A. 0,36 B. 3,6 C. 2,4 D. 1,2 (C)

2.Cho 11,8 gam hỗn hợp A gồm Al và kim loại M hoá trị không đổi tác dụng vừa đủ với 150 ml
dung dịch CuSO4 2M. Cho 5,9 gam A phản ứng với HNO3 d tạo ra 0,4 mol NO2 là sản phẩm khử duy
nhất. Kim loại M là:
A. Mg B. Fe C. Cu D. Zn (C)

3.Hỗn hợp kim loại X gồm Al và Cu. Cho hỗn hợp vào cốc đựng dung dịch HCl. Khuấy đều
cho tới khi khí ngừng thoát ra thu đợc chất rắn Y nặng a gam. Nung Y trong oxi tới phản ứng hoàn
toàn thu đợc 1,35a gam oxit. Phần trm khối lợng của Cu trong chất rắn Y là:
A. 84,35% B. 80,2% C. 78,5% D. 74,48% (A)

4.Hòa tan hoàn toàn 25,6 gam hỗn hợp X gồm Fe, FeS, FeS2 và S bằng dung dịch HNO3 d,
thấy thoát ra V lít khí NO duy nhất (đktc) và dung dịch Y. Thêm Ba(OH)2 d vào Y thu đợc 126,25
gam kết tủa. Giá trị của V là:
A. 17,92 lít B. 19,04 lít C. 24,64 lít D. 27,58 lít (C)
 
Last edited by a moderator:
H

hetientieu_nguoiyeucungban

4.Hòa tan hoàn toàn 25,6 gam hỗn hợp X gồm Fe, FeS, FeS2 và S bằng dung dịch HNO3 d,
thấy thoát ra V lít khí NO duy nhất (đktc) và dung dịch Y. Thêm Ba(OH)2 d vào Y thu đợc 126,25
gam kết tủa. Giá trị của V là:
A. 17,92 lít B. 19,04 lít C. 24,64 lít D. 27,58 lít (C)
coi hỗn hợp chỉ gồm 2 nguyên tố là Fe và S
ta có hệ 5x+32y=25,6 và 107x+233y=126,25
=>x=0,2 và y=0,45
theo bảo toàn e có [TEX]nNO=\frac{0,2*3+0,45*6}{3}=1,1mol[/TEX]
[TEX]V=24,64 l[/TEX]
 
D

doan_phuoc

3. Cho 11,8 gam hỗn hợp A gồm Al và kim loại M hoá trị không đổi tác dụng vừa đủ với 150 ml
dung dịch CuSO4 2M. Cho 5,9 gam A phản ứng với HNO3 d tạo ra 0,4 mol NO2 là sản phẩm khử duy
nhất. Kim loại M là:
A. Mg B. Fe C. Cu D. Zn (C)

Ở 11.8gA, ta có so mol enhan = 0.3*2=0.6
Ở 5.9gA, ta có so mol e nhận = 0.4 => Ở 11.8gA n=0.8
=> 2 so mol e nhận khác nhau nên trong phần 1 thì M khong tác dụng với CuSO4 =>M(Cu)
 
Top Bottom