thêm câu lượng giác khó nè

T

thanghekhoc

Last edited by a moderator:
V

vtc.com

[tex] sin^3x + sinx - 2sinxcosx - 3cos^3x = 0 [/tex]
tớ giải mãi không ra có bạn nào giúp với!!!!!!!!!!!:khi (186)::khi (186)::khi (130)::khi (130)::khi (130)::khi (130)::khi (130)::khi (130)::khi (130):

<=>[tex] sin^3x+sinx-2sinxcosx-3(1-sin^2x)cosx=0 [/tex]
[tex] sin^3x+sinx-2sinxcosx-3cosx +3sin^2xcosx=0 [/tex]
[tex] sin^2x(sinx+3cosx)+(sinx +3cosx) - 2cosx(sinx+3cosx)=0 [/tex]
tới đây là ok rùi
 
Last edited by a moderator:
2

20071006

[tex] sin^3x + sinx - 2sinxcosx - 3cos^3x = 0 [/tex]
tớ giải mãi không ra có bạn nào giúp với!!!!!!!!!!!:khi (186)::khi (186)::khi (130)::khi (130)::khi (130)::khi (130)::khi (130)::khi (130)::khi (130):

TH1 cosx=0 \Rightarrow sin^2(x) =1 suy ra sinx= 1 or -1. thay vào PT thì vô nghiệm. \Rightarrow TH1 loại
TH2 cosx khác 0 chia 2 vế PT cho cos^3(x) ta có
PT \Leftrightarrow tan^3(x) + ( 1+ tan^2(x) ) - 2tanx.(1 +tan^2(x) ) -3 = 0
đến đây giải PT bậc 3 của tanx ( bấm máy tính đi nhá mình không có máy tính :D :D

ok !!!
 
T

thanghekhoc

bạn nhầm

TH1 cosx=0 \Rightarrow sin^2(x) =1 suy ra sinx= 1 or -1. thay vào PT thì vô nghiệm. \Rightarrow TH1 loại
TH2 cosx khác 0 chia 2 vế PT cho cos^3(x) ta có
PT \Leftrightarrow tan^3(x) + ( 1+ tan^2(x) ) - 2tanx.(1 +tan^2(x) ) -3 = 0
đến đây giải PT bậc 3 của tanx ( bấm máy tính đi nhá mình không có máy tính :D :D

ok !!!

ở cái 2sinxcox khi chia cho [tex] cos^3x [/tex] sẽ trở thành [tex] \frac{2tanx}{cosx} [/tex]
do đó bài của bạn sai rồi
:khi (188)::khi (188)::khi (188)::khi (188)::khi (188)::khi (188)::khi (188)::khi (188):
 
P

pe_lun_hp

Nếu giải mãi ko ra thì áp dụng công thức biểu diễn sin,cos,tan theo t đi
:))
Đảm bảo ra
Chỉ sợ lười =))) + nản
 
Top Bottom