thêm bài toán nữa mọi người ơi

N

nguyenbahiep1

cho (C) y= [TEX]x^3-3x^2+m^2-m+1[/TEX] và điểm C(-2,4) . Tìm m để hàm có hai điểm cực trị sao là A, B sao cho diện tích tam giác ABC bằng 7

em hỏi rất nhiều câu có cách làm giống nhau

diễn đàn là nơi học hỏi ko phải nơi giải bài


[laTEX]y' = 3x^2 -6x = 0 \\ \\ A (0, m^2-m+1) \\ \\ B ( 2, m^2-m-3) \\ \\ \vec{AB} = ( 2 , -4) \Rightarrow \vec{n_{AB}} = ( 2, 1) \\ \\ (AB): 2x + y - m^2+m-1 = 0 \\ \\ AB = 2\sqrt{5} \\ \\ d(C,(AB)) = \frac{|-4+4-m^2+m-1|}{\sqrt{5}} \\ \\ |m^2-m+1| = 7[/laTEX]
 
L

lovelyangle96

y'=[TEX]3x^2-6x[/TEX]
y'=0\Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{x=0}\\{x = 2} [/TEX]
goi A(2; [TEX]m^2-m-3[/TEX])
B(0;[TEX]m^2-m+1[/TEX])
phuong trinh duong thang AC: [TEX](-m^2+m+7)x+4y-2m^2+2m-2=0[/TEX]
D(B,AC)=[TEX]\frac{|2m^2-2m+2|}{sqrt{(-m^2+m+7)^2+16}}[/TEX]
S=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]D(B;AC).AC=7
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX]\frac{1}{2}[/TEX][TEX]|(2m^2-2m+2|[/TEX]=7
roi giai ra m
 
Last edited by a moderator:
C

connhikhuc

cho (C) y= [TEX]x^3-3x^2+m^2-m+1[/TEX] và điểm C(-2,4) . Tìm m để hàm có hai điểm cực trị sao là A, B sao cho diện tích tam giác ABC bằng 7

em hỏi rất nhiều câu có cách làm giống nhau

diễn đàn là nơi học hỏi ko phải nơi giải bài


[laTEX]y' = 3x^2 -6x = 0 \\ \\ A (0, m^2-m+1) \\ \\ B ( 2, m^2-m-3) \\ \\ \vec{AB} = ( 2 , -4) \Rightarrow \vec{n_{AB}} = ( 2, 1) \\ \\ (AB): 2x + y - m^2+m-1 = 0 \\ \\ AB = 2\sqrt{5} \\ \\ d(C,(AB)) = \frac{|-4+4-m^2+m-1|}{\sqrt{5}} \\ \\ |m^2-m+1| = 7[/laTEX]

không phải đâu ạ mặc dù cách làm giống nhau nhưng em làm mà kết quả vẫn không ra với lại em rất hay tính sai nên chỉ muốn mọi người cho biết mọi người làm thế nào nếu giống thì xem coi là em sai ở đâu thôi
 
Top Bottom