Thêm 1 tích phân không giải được??!

G

girl_9x_hht

đề là như thế này phải không???????????
[tex]\int\limits_{o}^{pi/2}\frac{xdx}{\frac{1+sinx}[/tex]
 
G

girl_9x_hht

À, thực ra dấu chấm hỏi đó không liên quan gì đén bài tích phân đó hết. Chỉ là không hiểu sao khi mình bấm thì nó lại xuất hiện .Vậy thôi, cho nên cứ giẩi bình thường đi, đừng quan tâm đến dấu chấm hỏi đó làm gì
 
L

lamanhnt

từng phần, xem lại nhé, trong lúc làm có thể sơ suất, mấy chỗ "|" là thay cận, tớ chưa thay, xem kĩ kẻo tớ nhầm.

intergral.jpg

 
Last edited by a moderator:
L

lamanhnt

sao không đúng?Nếu vế cách trình bày thì quả thật không đúng, không đc trình bày như vậy, nếu về đáp án thì tớ cũng chưa thử.
 
G

galfordhoang

ủa mà đặt t=tan(x/2) thế dt=??? mà sao lại ra đc 2dt vậy a .Nếu đặt tan(x/2) thì dt = 2(tan^2(x/2)+1)dx chứ
 
N

n.khanh

[TEX]t=tan\frac{x}{2}\Rightarrow dt=\frac{\left(1+{tan}^{2}\frac{x}{2} \right)dx}{2}\Rightarrow dx=\frac{2dt}{1+{t}^{2}}[/TEX]
:)>- ok chưa??????????
 
Top Bottom