Thêm 1 bài nữa :p, giúp tớ với.

S

sweet_heart_3012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đoạn mạch gồm biến trở R, cuộn dây có độ tự cảm [TEX]L = 3/10pi H [/tex]và tụ điện có điện dug[TEX]C = 2* 10^{-4}/pi (F)[/TEX] mắc nối tiếp. Điện áp hai đầu đoạn mạch [TEX] u = 120[/TEX]căn cos 100 pi t (V). Điều chỉh biến trở R đến giá trị [TEX]R_1[/TEX] thì côg suất tiêu thụ trên đoạn mạch đạt giá trị cực đại [TEX]P_{max}[/TEX]. Vậy [TEX]R_1, P_{max}[/TEX] lần lượt có giá trị là :
A. [TEX]R_1 = 20 ôm, P_{max} = 360W[/TEX]
B. [TEX]R_1 = 20 ôm, P_{max} = 720 W[/TEX]
C. [TEX]80 ôm, 90W[/TEX]
D. [TEX]80 ôm, 180 W[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

cuoilennao58

Cho đoạn mạch gồm biến trở R, cuộn dây có độ tự cảm [TEX]L = 3/10pi H [/TEX]và tụ điện có điện dug[TEX]C = 2* 10^{-4}/pi (F)[/TEX] mắc nối tiếp. Điện áp hai đầu đoạn mạch [TEX] u = 120[/TEX]căn cos 100 pi t (V). Điều chỉh biến trở R đến giá trị [TEX]R_1[/TEX] thì côg suất tiêu thụ trên đoạn mạch đạt giá trị cực đại [TEX]P_{max}[/TEX]. Vậy [TEX]R_1, P_{max}[/TEX] lần lượt có giá trị là :
A. [TEX]R_1 = 20 ôm, P_{max} = 360W[/TEX]
B. [TEX]R_1 = 20 ôm, P_{max} = 720 W[/TEX]
C. [TEX]80 ôm, 90W[/TEX]
D. [TEX]80 ôm, 180 W[/TEX]
ZL=30ΩZC=50ΩZ_L=30 \Omega Z_C=50\Omega
P=RI2=RU2Z2=RU2R2+(ZLZC)2=U2R+(ZLZC)2RP=RI^2=\frac{RU^2}{Z^2}=\frac{RU^2}{R^2+(Z_L-Z_C)^2}=\frac{U^2}{R+\frac{(Z_L-Z_C)^2}{R}}
Pmax khi
(R+(ZLZC)2R)min=2ZLZC(R+\frac{(Z_L-Z_C)^2}{R}) min =2\mid Z_L -Z_C \mid khi R=R1=ZLZC=20ΩR=R_1=\mid Z_L-Z_C\mid = 20 \Omega(bđt cô si)
thay R vào công thức tìm đc P =360 W
---> chọn A
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom