Thêm 1 bài khá thú vị đây

T

tranducduy

đáp án C
khối lượng riêng đâu có phụ thuộc và khối lương nước
 
B

blueblackgirl

V tăng thì d phải giảm và dd phải có d> d H2O (= 1g/ml) nên tui chọn B
 
S

songlacquan

gọi khối lượng riêng đầu là D; sau là D'
m chất tan là m; m nước ban đầu là n
m nước bỏ vào là k
khối lượng riêng bằng: D= (m + n )/V
khi thêm nước nguyên chất vào:
thì m nước cũng tăng, V dd cũng tăng
khối lượng riêng
D' = (m + n+k)/V'
mà 1 ml nước tương đương 1g nước
nên V nước thêm = m nước thêm (ml và g)
từ đó có
D' = (D*V + k)/(V+ k)= (1.2V+k)/(V+k) = 1+ 0.2V/(V+k)

đến đây
do k>0 nên V+k>V
nên D' < 1.2 g
và D' >1

các bạn cho mình xin ý kiến nhé


vậy là B rồi, nhưng mà bài này phải chính xác là thuộc khoảng nào mới đúng
 
4

451tom

Gọi V dd ban đầu là V1
V nước là V2 ta có
+Khối lượng riêng dd sau khi hòa thêm nước là:
d=(1,2V1+1V2)/(V1+V2)
Dễ thấy d thuộc khoảng (1,1.2) tức là d=1,1(đáp án duy nhất đúng)
 
P

pvcongls

blueblackgirl chọn đúng rùi đấy.
Như này: khối lượng riêng của nước nguyên chất=1g/ml nên khối lượng riêng của dd sau phải nằm giữa khoảng (1;1,2)>>>> chọn B

Bài này nó lại cho đúng bằng trung bình cộng 2 cái khối lượng riêng.
 
W

whitenight

451tom said:
Gọi V dd ban đầu là V1
V nước là V2 ta có
+Khối lượng riêng dd sau khi hòa thêm nước là:
d=(1,2V1+1V2)/(V1+V2)
Dễ thấy d thuộc khoảng (1,1.2) tức là d=1,1(đáp án duy nhất đúng)
Biến đổi qui tắc đường chéo của tui: d=(1,2V1-1V1)/(V1-V2)
 
D

dangchung

trong những bài thuộc dạng này ta cần phải suy luận như bạn blueblackgirl thôi chứ đừng có giải theo kiểu biện luận bởi chúng ta đâu có biết lượng nước cho vào là bao nhiêu.
 
C

chuatebautroi

Các ông bà công thức máy móc quá. Như tôi nghĩ thì đơn giản là :
Thể tích của dung dịch đầu và nước hầu như như nhau, 1 bên có khồi lượng riêng 1,2g/ml hòa với 1 bên là 1g/ml thì hẳn là 1<D<1,2. Đề cho 1,1g/ml thì ta lấy chứ thật ra đề không đầy đủ, chẳng qua là đấp án ép buộc ta phải chọn.
 
V

vic4ever

Bài này rất hay cảm ơn bạn pvcongls đã post lên
Theo tui đề nên sửa lại là có thể chứ ko phải là có
 
S

sisen

Bài này có gì mà cả lớp mình xôn xao lên vậy.
Theo tôi thì nó rất đơn giản
CT: D(dd)=m/v
vậy mà khi thêm nước vào dd thì bắt buộc D phải giảm .Tức là nó phải nhỏ hơn 1,2, và không thể bằng 1 do khối lượng riêng của nước bằng 1
=> 1<d<1>D=1,1
 
V

vmt

sisen said:
Bài này có gì mà cả lớp mình xôn xao lên vậy.
Theo tôi thì nó rất đơn giản
CT: D(dd)=m/v
vậy mà khi thêm nước vào dd thì bắt buộc D phải giảm .Tức là nó phải nhỏ hơn 1,2, và không thể bằng 1 do khối lượng riêng của nước bằng 1
=> 1<d<1>D=1,1

Đúng rùi, bài này cũng chỉ nên suy luận thui. Ko cần đụng chạm bút làm chi cho mệt ra... Không hay lém!
 
V

vmt

songlacquan said:
gọi khối lượng riêng đầu là D; sau là D'
m chất tan là m; m nước ban đầu là n
m nước bỏ vào là k
khối lượng riêng bằng: D= (m + n )/V
khi thêm nước nguyên chất vào:
thì m nước cũng tăng, V dd cũng tăng
khối lượng riêng
D' = (m + n+k)/V'
mà 1 ml nước tương đương 1g nước
nên V nước thêm = m nước thêm (ml và g)
từ đó có
D' = (D*V + k)/(V+ k)= (1.2V+k)/(V+k) = 1+ 0.2V/(V+k)

đến đây
do k>0 nên V+k>V
nên D' < 1.2 g
và D' >1

các bạn cho mình xin ý kiến nhé


vậy là B rồi, nhưng mà bài này phải chính xác là thuộc khoảng nào mới đúng


Tất nhiên rùi, đối với dạng toàn này thì chỉ có thuộc khoảng thui, ai bít họ cho lượng nước vào là bao nhiiu đâu; Đề bài không cho thì mình cũng phải hiểu vậy mà!
 
H

huyhoang123

giup toi bai nay nha /cho v1 lit dung dich hcl co ph=3,hoa tan v2 lit h2o duoc dung dich co ph=4 .tinh so v2/v1
 
D

dangchung

cái này áp dụng phương pháp đường chéo suy ra tỉ lệ V2/V1=9, nếu ko thì giải theo phương trình cũng ra đc đáp án
 
Top Bottom