[TheBliss] Làm ơn giúp đỡ nhé :D

T

thebliss

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

*Tìm GTLN và GTNN:

a) y=Cos^3x + 2 Sin^2X - 7cos X + 2
b) y= Cos^3x + 3cos2X - 15cosx + 2 trên [trên 0; [TEX]\pi[/TEX]/2]
c) y=[TEX]\sqrt{7-x^2}[/TEX] trên [-2;2]
d) tìm GTLN và GTNN của hàm số trên [2;4]

còn nữa, nhưng sẽ nhờ giải sau :D xin cám ơn :D
 
I

iloveg8

*Tìm GTLN và GTNN:

a) y=Cos^3x + 2 Sin^2X - 7cos X + 2
b) y= Cos^3x + 3cos2X - 15cosx + 2 trên [trên 0; [TEX]\pi[/TEX]/2]
c) y=[TEX]\sqrt{7-x^2}[/TEX] trên [-2;2]
d) tìm GTLN và GTNN của hàm số trên [2;4]

còn nữa, nhưng sẽ nhờ giải sau :D xin cám ơn :D

a) [TEX]y = cos^3x + 2( 1- cos^2x) - 7cosx +2[/TEX]

Đặt cosx = t [TEX]( |t| \leq 1)[/TEX]

Xét hàm số [TEX]y= t^3 -2t^2 - 7t + 4[/TEX] trên [-1; 1]
...........................

b) Tương tự
c) bạn tính đạo hàm ra là ra thôi mà
 
Top Bottom