Toán 12 thể tính hình lăng trụ

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
View attachment 121486
mọi người giúp mình với. mình làm đc hết 3 ý rồi còn mỗi ý d thôi

d)Ta có: ABCD.A'B'C'D' là lăng trụ đứng =>[tex]C'C\perp (ABCD)[/tex]
ta có:[tex]AC'\cap (ABCD)=A[/tex]
Mà [tex]C'C\perp (ABCD)[/tex]
=>C là hình chiếu C' trên (ABCD)
=>AC là hình chiếu AC' trên (ABCD)
=>[tex](AC',(ABCD))=(AC',AC)=C'AC=45[/tex]
Mà tam giác AC'C vuông tại C
=>[tex]CC'=AC=2a[/tex] =>Thể tích lăng trụ
 
Top Bottom