Toán 12 Thể tích

ntruc2319@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng bảy 2021
35
27
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp đều S.ABC có SA=1. Gọi D,E lần lượt là trung điểm của hai cạnh SA, SC. Tính thể tích khối chớp S.ABC, biết đường thẳng BD vuông góc với đường thẳng AE.

v1.jpg

Mọi người giải thích giúp em dòng BE^2=BD^2=AE^2=... và dòng BF^2=... VỚI Ạ
 
Last edited by a moderator:

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,904
346
22
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
vì đây là hình chóp đều nên các tam giác [TEX]SAB;SBC;SAC[/TEX] là tam giác cân và bằng nhau
nên đường trung tuyến ứng với các cạnh bằng nhau thì bằng nhau
hay [TEX]BE=BD=AE[/TEX]

câu hỏi thứ 2, vì đề cho [TEX]BD \perp AE[/TEX]
lại có [TEX]DF//AE[/TEX]
nên [TEX]BD \perp DF[/TEX]
biểu thức đó là pitago trong tam giác BDF nha em
 

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,904
346
22
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
e283821ab33a45641c2b.jpg

em thắc mắc sao ra được chỗ này ạ
Đó là công thức tính đường trung tuyến trong tam giác đó em, em xem lại công thức nha
[TEX]m_a^2=\frac{2(b^2+c^2)-a^2}{4}[/TEX]
Với [TEX]a,b,c[/TEX] là cạnh của tam giác, [TEX]m_a[/TEX] là đường trung tuyến ứng với cạnh a
 
Top Bottom