Vật lí 8 Thể tích

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Cách tính thể tích là gì vậy ghi rõ các tên và nó là gì nha
Tính thể tích của 1 vật hay của 1 lượng chất lỏng, 1 khối khí,... bạn nhỉ ?
Nếu là tính thể tích của 1 vật thì có thể dùng các công thức:
  • [tex]P=d.V=>V=\frac{P}{d}[/tex] với d là trọng lượng riêng của vật, P là trọng lượng vật
  • [tex]m=D.V=>V=\frac{m}{D}[/tex] với D là khối lượng riêng của vật, m là khối lượng vật
Nếu tính thể tích của 1 bình chất lỏng: [tex]V=S.h[/tex] với S là diện tích đáy, h là chiều cao cột chất lỏng
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom