Toán tiểu học Thể tích

Nguyễn Thị Quỳnh Lan

Cựu TMod Sử
Thành viên
31 Tháng ba 2020
1,503
6,417
551
Bắc Ninh
HocMai Forum

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,669
1,021
Nam Định
In the sky
Một căn phòng hình hộp chữ nhật có chiều dài 6m, chiều rộng 3,8m, chiều cao 4m. Hỏi căn phòng đó chứa được tối đa bao nhiêu lít không khí?
Thể tích hình hộp là:
[tex]6.3,8.4=91,2(m^3)[/tex]
Đổi [tex]91,2 m^3=91200 l[/tex]
=> Căn phòng đó chứa được tối đa [tex]91200 l[/tex] không khí
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,748
4,795
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Một căn phòng hình hộp chữ nhật có chiều dài 6m, chiều rộng 3,8m, chiều cao 4m. Hỏi căn phòng đó chứa được tối đa bao nhiêu lít không khí?
$\text{Làm theo công thức sau để tích thể tích hộp :}$
$a × b × c$
$\text{Trong đó :}$
$\text{a: chiều dài}$
$\text{b: chiều rộng}$
$\text{c chiều caoi}$
$\text{Từ đây làm bài giải :}$
$\text{Thể tích của hộp là :}$
$6 × 3,8 × 4 = 91,2(m^3)$
$= 91200l$
$\text{Đáp số : 91200l}$
 
  • Like
Reactions: LLunaa
Top Bottom