Toán 12 Thể tích

Hoàng Nhật Lệ

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng bảy 2018
7
2
6
23
Hải Dương
THPT Tuệ Tĩnh

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Ta có thể tích B'ACC'A'=2/3. thể tích lặng trụ =2V/3
=>thể tích NACC'A'=2V/3
Mà diện tích tam giác MCC' =1/2 diện tích ACC'A'
=>thể tích NMCC' =1/2 thể tích NACC'A' =1/3.2V/3=V/3
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Mình tưởng đây là công thức tỉ lệ thể tích ai cũng biết chứ nhỉ :D
Ta có thể tích B'ABC + thể tích B'ACC'A' = thể tích lăng trụ (bạn nối B' với C và B' với A là thấy ngay)
Mà thể tích B'ABC = 1/3. đường cao hạ từ B' nhân diện tích ABC
Thể tích lăng trụ = đường cao hạ từ B' nhân diện tích ABC
=>thể tích B'ABC = 1/3 thể tích lăng trụ = V/3
=>Thể tích B'ACC'A' = V- V/3 =2V/3

//Đoạn cuối bài trên có ghi nhầm 1 chỗ, phải là thể tích NMCC' =1/2 thể tích NACC'A' =1/2.2V/3=V/3
 

Trần Danh Dương

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng tám 2018
3
0
1
23
Nghệ An
THPT gia Bình 1
Mình có bài này bí quá mọi người giúp mình với ạ
Cho khối hộp ABCDA'B'C'D' có tất cả các cạnh bên bằng a và các góc A'AB, BDA, A'AD đều bàng nhau và bằng x. Tính thể tích khối hộp
 
Top Bottom