thể tích

H

huyentrang1996

cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật tâm O , SA= SB=SC=SD .Biết SB= 3a , BC = 4a và góc SAC bằng 45 độ .Tính thể tích khối chóp S.ABCD theo a

:p giải thích dùm mình nhez mấy bạn
Hi!
Vì SA=SB=SC=SD$\Rightarrow $ hình chiếu vuông góc của S xuống mặt phẳng đáy là O(O=AC$\cap$BD)
Xét $\triangle$ SAO vuông ở O có: SO=tan45.OA
ta lại có AC=2AO(AO=$\sqrt{SA^2-SO^2}$
Có AC$\Rightarrow$AB=$\sqrt{AC^2-BC^2}$
$\Rightarrow S_{ABCD}=AB.BC$
$V=\dfrac{1}{3}SO.S_{ABCD}$
 
Top Bottom