L
leduyanh_vodoi


Ai giúp mình làm 2 bài tập này với:
1: Cho hình chóp S.ABCD có :SA = x, tất cả các cạnh còn lại có độ dài =1
a, CM: SA vuong vs SC
b, Tính diện tính ABCD, tính SH\Rightarrow điều kiện đối vs x đẻ bài toán có nghiệm
c, Tìm x để Vs.abcd max
2: Cho tg ABC nhọn , dường thẳng d di qua A và vuông góc (ABC) trên d lấy điểm S với AS=x (+) .Gọi I là trực tâm tg SBC .K là trực tâm của ABC, đường IK cắt d tại Q
a, CM: IK\bigcap_{}^{}SI=p, Ik vuong góc (SBC) PQ vuông góc vs KS
b, Giả sử tg ABC đều cạnh a. Tính Vs.qbc theo a và x, tìm x để Vmin
CÁC BẠN LÀM GÚP MÌNH VS (có vài chỗ mính ko hiểu : trong bài koco các điểm P, H vạy lấy chúng ở đâu ra, kiểu bài này mình chưa gặp bao giờ. mong các anh chj chỉ bảo giùm,EM XIN CHÂN THÀNH CÁM ƠN!):khi (184)::khi (184):
1: Cho hình chóp S.ABCD có :SA = x, tất cả các cạnh còn lại có độ dài =1
a, CM: SA vuong vs SC
b, Tính diện tính ABCD, tính SH\Rightarrow điều kiện đối vs x đẻ bài toán có nghiệm
c, Tìm x để Vs.abcd max
2: Cho tg ABC nhọn , dường thẳng d di qua A và vuông góc (ABC) trên d lấy điểm S với AS=x (+) .Gọi I là trực tâm tg SBC .K là trực tâm của ABC, đường IK cắt d tại Q
a, CM: IK\bigcap_{}^{}SI=p, Ik vuong góc (SBC) PQ vuông góc vs KS
b, Giả sử tg ABC đều cạnh a. Tính Vs.qbc theo a và x, tìm x để Vmin
CÁC BẠN LÀM GÚP MÌNH VS (có vài chỗ mính ko hiểu : trong bài koco các điểm P, H vạy lấy chúng ở đâu ra, kiểu bài này mình chưa gặp bao giờ. mong các anh chj chỉ bảo giùm,EM XIN CHÂN THÀNH CÁM ƠN!):khi (184)::khi (184):