Vật lí 8 Thể tích, lực đẩy Ác-si-mét

0384113734

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2019
20
6
21
16
Quảng Ngãi
Trường THCS Phổ Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu hỏi:
Một khối gỗ hình hộp lập phương cạnh a=10cm.
a)Tính thể tích của khối gỗ ra m3
b)Nhấn chìm hoàn toàn khối gỗ trong nước. Tính lực đẩy Ác - si- mét của nước lên khối gỗ. Biết khối lượng riêng của nước là 1000kg/m3
c)Thả khối gỗ ra, khối gỗ nổi lên, phần khối gỗ chìm trong nước có chiều cao 6cm. Tính khối lượng riêng của gỗ.
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Câu hỏi:
Một khối gỗ hình hộp lập phương cạnh a=10cm.
a)Tính thể tích của khối gỗ ra m3
b)Nhấn chìm hoàn toàn khối gỗ trong nước. Tính lực đẩy Ác - si- mét của nước lên khối gỗ. Biết khối lượng riêng của nước là 1000kg/m3
c)Thả khối gỗ ra, khối gỗ nổi lên, phần khối gỗ chìm trong nước có chiều cao 6cm. Tính khối lượng riêng của gỗ.
a/ [tex]a=10cm=0,1m[/tex]
Thể tích khối gỗ: [tex]V=a^3=0,1^3=....m^3[/tex]
b/ Trọng lượng riêng của nước là: d = 10D = 10000 [tex]N/m^3[/tex]
Lực đẩy Ac-si-met tác dụng lên khối gỗ: [tex]Fa=d.V=10000.0,1^3=.....N[/tex]
c/ Gọi h là chiều cao khối gỗ chìm trong nước ; Dg là khối lượng riêng của gỗ
h = 6cm = 0,06m
Trọng lượng riêng của gỗ: dg = 10Dg
Khi khối gỗ cân bằng:
P = Fa'
dg.V = d. S. h
[tex]10.Dg.V=d.a^2.h[/tex]
=> Dg = .............
 
  • Like
Reactions: wyn.mai
Top Bottom