Toán 12 thể tích lăng trụ

Mun Ken

Học sinh
Thành viên
4 Tháng năm 2018
186
114
36
24
TP Hồ Chí Minh
THCS LE Loi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình lăng trụ đứng ABC.A'B'C' có tam giác ABC vuông tại A, BC= a√2 và góc BCA = 30 độ. Biết độ dài cạnh bên của lăng trụ bằng 2a, hãy tính thể tích lăng trụ ABC.A'B'C'

Em giải ra: [tex]V=2a.2a^2\sqrt3=4a^3\sqrt3[/tex]
Không biết đúng không ạ mong anh chị hổ trợ em ạ!!
 

hoangtuan9123

Học sinh gương mẫu
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,154
2,222
319
Hà Nội
THPT Xuân Đỉnh
Cho hình lăng trụ đứng ABC.A'B'C' có tam giác ABC vuông tại A, BC= a√2 và góc BCA = 30 độ. Biết độ dài cạnh bên của lăng trụ bằng 2a, hãy tính thể tích lăng trụ ABC.A'B'C'

Em giải ra: [tex]V=2a.2a^2\sqrt3=4a^3\sqrt3[/tex]
Không biết đúng không ạ mong anh chị hổ trợ em ạ!!
Bạn tham khảo nhé
Ta có: [tex]sin30^{\circ}=\frac{AB}{BC}\Leftrightarrow \frac{1}{2}=\frac{AB}{BC}=\frac{AB}{a\sqrt{2}}\Rightarrow AB=\frac{a\sqrt{2}}{2}[/tex]
Ad pytago===> AC=[tex]\frac{a\sqrt{6}}{2}[/tex]
Từ đó ta có V=[tex]\frac{1}{2}.\frac{a\sqrt{6}}{2}.\frac{a\sqrt{2}}{2}.2a=\frac{a^{3}\sqrt{3}}{4}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Mun Ken

Mun Ken

Học sinh
Thành viên
4 Tháng năm 2018
186
114
36
24
TP Hồ Chí Minh
THCS LE Loi
Bạn tham khảo nhé
Ta có: [tex]sin30^{\circ}=\frac{AB}{BC}\Leftrightarrow \frac{1}{2}=\frac{AB}{BC}=\frac{AB}{a\sqrt{2}}\Rightarrow AB=\frac{a\sqrt{2}}{2}[/tex]
Ad pytago===> AC=[tex]\frac{a\sqrt{6}}{2}[/tex]
Từ đó ta có V=[tex]\frac{1}{2}.\frac{a\sqrt{6}}{2}.\frac{a\sqrt{2}}{2}.2a=\frac{a^{3}\sqrt{3}}{4}[/tex]
Ok bạn mình cảm ơn
 
Top Bottom