Toán 12 thể tích lăng trụ

Hà Minh Châu

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng bảy 2019
11
1
6
22
Hà Nội
THPT Phạm Hồng Thái

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
chiều cao của 1 lăng trụ tứ giác đều là a. góc giữa 2 đường chéo xp từ 1 đỉnh của 2 mặt bên kề nhau là 60 độ. tính thể tích lăng trụ và tổng diện tích các mặt lăng trụ
lăng trụ tứ giác đều ABCD.A'B'C'D'
đường chéo mặt bên BA' và BC' tạo với nhau góc 60 độ
do lăng trụ tứ giác đều => BA'=BC' => tam giác BA'C' đều
gọi độ dài cạnh đáy là x
=> $BA'=A'C'=\sqrt{x^2+a^2}$
đáy đều =>đáy là hình vuông => A'C'=$x\sqrt{2}$
=>$x\sqrt{2}=\sqrt{x^2+a^2}$
=>a=x
=> thể tích = $a^3$
 
  • Like
Reactions: Hà Minh Châu
Top Bottom