thể tích lăng trụ

T

thanglovebong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các a các chị giúp e bài này với , cho lăng trj tam giác ABCA'B"C" có đáy ABC là tam giác đều cạnh a . A' cách đều 3 điểm A B C , Cạnh bên Â' tạo vs đáy 1 góc = 60 . Tính thể tích khối A'BCC'B' và khoảng cách từ CC' đến AB
 
T

t.hlin

bạn có thể lam theo cach sau :
1. vì A'cách đều A ,B,C nên chóp tứ giác A'ABC là chóp đều nên chân đường cao trùng với tâm đáy . goi G là tâm của tam giac ABC ta co G la giao 3 dường trung trực vì ABC đều .
có V A'B'C'.ABC = S ABC . A'G . có V A'BAC = 1/3 . S ABC .
nên V A'BCC'B' = V ABC.A'B'C' - V A'BAC
2. Chọn mặt phăng ABB'A' chứa AB . có C'C song song với ABB'A' . gọi E la trung điểm AB ta có d(BA, C'C) =d(C, ABB'A')
CÓ AB vuông góc với mặt phẳng A'EC
từ C kẻ CH vuông góc với A'E ta có CH vuông góc với A'E và BA nên CH vuông góc với ABB'A' , nên d(C, ABB'A' )= CH ,
Kẻ GF song song với CH , có GF =CH/3 . có 1/GFbình =1/ GEbình + 1/ A'Gbình . Nên ta tính được CH
 
Top Bottom