Thể tích lăng trụ

H

hienxs

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một lăng trụ có tổng số mặt,số đỉnh và số cạnh là 20.Biết diện tích xung quanh là 360[TEX]{ cm }^{ 2 }[/TEX] ,chiều cao là 12 cm .Tính thể tích lăng trụ đó.
2.Cho lăng trụ tam giác đều ABC.A'B'C' có đường cao=cạnh đáy=a. Tính diện tích toàn phần và thể tích lăng trụ đó.
 
N

nguyenbahiep1

2.Cho lăng trụ tam giác đều ABC.A'B'C' có đường cao=cạnh đáy=a. Tính diện tích toàn phần và thể tích lăng trụ đó.

Giải

[laTEX]S= 3a^2+ 2.\frac{a^2.\sqrt{3}}{4} \\ \\ V = a.\frac{a^2.\sqrt{3}}{4} [/laTEX]
 
Top Bottom