thê tích lăng trụ

M

minhme01993

Bài này dễ mà.
Gọi M là trung điểm của BC
Ta dễ dàng chứng minh đc BC _l_ (AMA') => từ A hạ AH _l_ A'M thì AH là khoảng cách từ A đến (A'BC) và AH =a
Vì (AA'; (A'BC)) = 30 độ => góc AA'M = 30 độ. => AA'=AH/ sin 30 = 2a
Vậy [TEX]V = \frac{a^2\sqrt[]{3}}{2}x2a=a^3x\sqrt[]{3}[/TEX]
 
G

gautrang_2793

Bài này dễ mà.
Gọi M là trung điểm của BC
Ta dễ dàng chứng minh đc BC _l_ (AMA') => từ A hạ AH _l_ A'M thì AH là khoảng cách từ A đến (A'BC) và AH =a
Vì (AA'; (A'BC)) = 30 độ => góc AA'M = 30 độ. => AA'=AH/ sin 30 = 2a
Vậy [TEX]V = \frac{a^2\sqrt[]{3}}{2}x2a=a^3x\sqrt[]{3}[/TEX]
bài của bạn hình như có vấn đề gì đấy. sao lại có x ở đâu ra thế
mình nghĩ k có x
đáp án phải là[TEX]\frac{a^3\sqrt3}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom