Toán 12 Thể tích khối tứ diện ABCD bằng

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong không gian Oxyz, cho 4 điểm A(2;0;2), B(1;-1;-2), C(-1;1;0), D(-2;1;2). Thể tích khối tứ diện ABCD bằng
A. $\dfrac{42}3$
B. $\dfrac{14}3$
C. $\dfrac{21}3$
D. $\dfrac{7}3$
Giải thích giúp em khúc bôi vàng với ạ, sao em cứ tính ra là (-4;10;6) ấy @Timeless time @vangiang124
 

Attachments

  • upload_2022-1-18_23-47-23.png
    upload_2022-1-18_23-47-23.png
    32.7 KB · Đọc: 33
Last edited by a moderator:

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
Bạn áp dụng sai công thức tính tích có hướng thôi, cứ bình tĩnh nhìn lại thật kĩ biểu thức tọa độ của tích có hướng là bạn thấy.
Người ta tính cũng sai nữa, đúng ra [tex][\overrightarrow{AB},\overrightarrow{AC}]=(6,10,-4)[/tex], nó không ảnh hưởng tới kết quả cuối cùng nhưng thực ra sai vẫn là sai.
 

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,215
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
View attachment 199736
Giải thích giúp em khúc bôi vàng với ạ, sao em cứ tính ra là (-4;10;6) ấy @Timeless time @vangiang124

$\overrightarrow{a}=(a_1,a_2,a_3);\: \overrightarrow{b}=(b_1;b_2;b_3)$
$[\overrightarrow{a},\overrightarrow{b}]=(a_2b_3-a_3b_2;a_3b_1-a_1b_3;a_1b_2-a_2b_1)$
$\overrightarrow{AB}=(-1,-1,-4)$
$\overrightarrow{AC}=(-3,1,-2)$
$[\overrightarrow{AB},\overrightarrow{AC}]=((-1)(-2)-1(-4);(-4)(-3)-(-1)(-2);(-1).1-(-3)(-1))=(6;10;-4)$
Ngoài ra em có thể bấm máy tính để cho nhanh và chính xác hơn nhé
 

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
$\overrightarrow{a}=(a_1,a_2,a_3);\: \overrightarrow{b}=(b_1;b_2;b_3)$
$[\overrightarrow{a},\overrightarrow{b}]=(a_2b_3-a_3b_2;a_3b_1-a_1b_3;a_1b_2-a_2b_1)$
$\overrightarrow{AB}=(-1,-1,-4)$
$\overrightarrow{AC}=(-3,1,-2)$
$[\overrightarrow{AB},\overrightarrow{AC}]=((-1)(-2)-1(-4);(-4)(-3)-(-1)(-2);(-1).1-(-3)(-1))=(6;10;-4)$
Ngoài ra em có thể bấm máy tính để cho nhanh và chính xác hơn nhé
Bấm máy thế nào vậy ạ, chị chỉ em với, em có lên mạng xem mà vẫn không làm được
 

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,215
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Bấm máy thế nào vậy ạ, chị chỉ em với, em có lên mạng xem mà vẫn không làm được
Máy chị 580vnx nha
chọn menu rồi chọn 5
nó ra các vecto $A,B,C,D$ cho em chọn
em chọn cái nào cũng được ví dụ em chọn vctA thì em ấn số 1
sau đó chọn kích thước là 3 rồi nhập tọa độ vecto vào
tương tự em cũng chọn vctB cho vecto còn lại
sau đó ấn on ra ngoài rồi chọn option
em chọn 3 rồi em ấn dấu x rồi chọn option chọn 4 và =
thì em sẽ được tích có hướng của vctA và vctB
 
Top Bottom