Thể tích khối tròn xoay

D

djbirurn9x

thể tích khối tròn xoay tạo bởi hình phẳng giới hạn bởi parabol y^2=x và đường thẳng x+y-2=0 và trục Oy khi xoay quanh trục Oy
CAc ban lam ho minh nha

[tex](D) \left\{ \begin{array}{l} x = y^2 (P) \\ x = 2 - y (d)\end{array} \right.[/tex]
pt tung độ giao điểm của (P) và (d):[TEX] y^2 = 2 - y \Leftrightarrow y = -2 ; y = 1[/TEX]

[tex](V_1) \left\{ \begin{array}{l} y = -2; y =0\\ x = y^2; x = 0\end{array} \right.[/tex]
[tex](V_2) \left\{ \begin{array}{l} y = 0; y = 1\\ x = y^2; x = 0\end{array} \right.[/tex]
[tex](V_3) \left\{ \begin{array}{l} y = -2; y = 1 \\ x = 2 - y; x = 0\end{array} \right.[/tex]
Gọi V là phần thể tích cần tính ........................
[TEX] \Rightarrow V = V_3 - (V_2 + V_1)[/TEX]
Mình trình bày hơi gọn, bạn tự trình bày và làm tiếp nha (vẽ cái hình ra để hình dung dễ hơn) :D
 
Top Bottom