Toán 12 Thể tích khối nón

Dun-Gtj

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
395
430
179
Thanh Hóa
..
bạn ơi cái đoạn cạnh bên tạo với đáy một góc 60 độ là sao nhỉ, là cạnh bên hình thang tạo với đáy hình thang góc 60 độ ak, thế thì cho góc BAD = 60 độ làm j nữa ? Hay là các cạnh bên của hình chóp đều tạo với đáy góc 60 độ ?

Gọi H là tđ của AD
Vì đáy nội tiếp đg tròn => đáy là hình thang cân
mà BAD = 60 độ
=> H là tâm đường tròn ngoại tiếp ABCD
" cái này là theo kinh nghiệm của mik thôi chứ mik quên cách cm r)
=> SH vg (ABCD)
ta lại có góc SAD = 60 độ
=> SH = 4[tex]\sqrt{3}[/tex]
=> Vchóp = [tex]\frac{1}{3}SH\times\pi R^{2}[/tex] = 116
" chỗ mik hỏi bạn là mik làm theo trường hợp 2 nhé, vì dễ nhận ra các tam giác SAH,SBH,SCH,SDH bằng nhau nên các góc SAH, SBH, SCH, SDH cũng bằng nhau nên đoạn đó chắc là các cạnh của hình chóp hợp với đáy 1 góc 60 độ."
Nhưng vấn đề là k có đáp án.
@dragonsquaddd Anh xem em sai ở đâu vs ạ .
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom