- 23 Tháng tám 2018
- 716
- 878
- 126
- Bình Định
- Trường THPT Số 1 An Nhơn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Cho hình lăng trụ ABC.A'B'C' , tam giác ABC đều cạnh a, AA'= a và đỉnh A' cách đều A,B,C . Gọi M , N lần lượt là trung điểm của cạnh BC và A'B . Tính theo a thể tích khối lăng trụ ABC.A'B'C' và khoảng cách từ C đến mặt phẳng ( AMN ).
2. Cho tứ diện ABCD và M là một điểm trong của tứ diện đó . Gọi h(A), h(B), h(C) , h(D) lần lượt là khoảng cách từ A,B,C,D đến các mặt đối diện và m(A) , m(B), m(C) , m(D) lần lượt là khoảng cách từ M đến các mặt (BCD), (CDA) , ( DAB), (ABC). Chứng minh rằng:
mA/hA + mB/hB + mC/hC + mD/hD =1
2. Cho tứ diện ABCD và M là một điểm trong của tứ diện đó . Gọi h(A), h(B), h(C) , h(D) lần lượt là khoảng cách từ A,B,C,D đến các mặt đối diện và m(A) , m(B), m(C) , m(D) lần lượt là khoảng cách từ M đến các mặt (BCD), (CDA) , ( DAB), (ABC). Chứng minh rằng:
mA/hA + mB/hB + mC/hC + mD/hD =1