[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giúp mình với nhé các cậu
Câu 1: Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a, SA vuông góc với (ABCD). Góc giữa SC tạo với (SAB) bằng 30[tex]^{o}[/tex]. Gọi M là trung điểm của SA, (P) là mặt phẳng đi qua M và vuông góc với SC. Mặt phẳng (P) cắt các cạnh SB,SC,SD lần lượt tại N,E,F. Tính theo a thể tích khối chóp S.MNEF
Câu 2: Cho hình chóp đều S.ABC có đáy cạnh a, góc giữa đường thẳng SA và mặt phẳng (ABC) bằng 60[tex]^{o}[/tex]. Gọi A',B',C' tương ứng là các điểm đối xứng cùa A,B,C qua S. Thể tích khối bát diện có các mặt ABC, A'B'C', A'BC, B'CA, C'AB, AB'C', BA'C', CA'B' là
Câu 3: Cho hình lăng trụ ABCA'B'C' có A'ABC là hình chóp tam giác đều cạnh đáy AB=a. Biết độ dài đoạn vuông góc chung AA' và AC là [tex]\frac{a\sqrt{3}}{4}[/tex] . Tính thể tích khối chóp A'BB'C'C.
Câu 1: Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a, SA vuông góc với (ABCD). Góc giữa SC tạo với (SAB) bằng 30[tex]^{o}[/tex]. Gọi M là trung điểm của SA, (P) là mặt phẳng đi qua M và vuông góc với SC. Mặt phẳng (P) cắt các cạnh SB,SC,SD lần lượt tại N,E,F. Tính theo a thể tích khối chóp S.MNEF
Câu 2: Cho hình chóp đều S.ABC có đáy cạnh a, góc giữa đường thẳng SA và mặt phẳng (ABC) bằng 60[tex]^{o}[/tex]. Gọi A',B',C' tương ứng là các điểm đối xứng cùa A,B,C qua S. Thể tích khối bát diện có các mặt ABC, A'B'C', A'BC, B'CA, C'AB, AB'C', BA'C', CA'B' là
Câu 3: Cho hình lăng trụ ABCA'B'C' có A'ABC là hình chóp tam giác đều cạnh đáy AB=a. Biết độ dài đoạn vuông góc chung AA' và AC là [tex]\frac{a\sqrt{3}}{4}[/tex] . Tính thể tích khối chóp A'BB'C'C.