thể tích khối da giác

K

kimhoao0o

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp ngũ giác S.ABCDE. Gọi A', B', C'. D', E' lần lượt là trung điểm của SA, SB, SC, SD, SE khi đó
6b737b8716c33a96cd2d86f481ed41af.gif
bằng:
  • 93b05c90d14a117ba52da1d743a43ab1.gif
  • 22417f146ced89939510e270d4201b28.gif
  • 0f1af1f75945c10f599368811e2d8a64.gif
  • 15abeed7292d9526a7de6a31fbef1969.gif
Cho hình chóp ngũ giác S.ABCDE. Gọi A', B', C'. D', E' lần lượt là trung điểm của SA, SB, SC, SD, SE khi đó
6b737b8716c33a96cd2d86f481ed41af.gif
bằng:
  • 93b05c90d14a117ba52da1d743a43ab1.gif
  • 22417f146ced89939510e270d4201b28.gif
  • 0f1af1f75945c10f599368811e2d8a64.gif
  • 15abeed7292d9526a7de6a31fbef1969.gif
 
F

final_fantasy_vii

Giả sử có hình chop đa giác n cạnh S.A1A2....An
Nếu có phép vị tự tỉ số k biến hình chóp ban đầu thành S.B1B2...Bn thì:
V S.A1A2...An / V S.B1B2...Bn = |k|^3

Cái này có thể chứng minh được, bài này bạn thử áp dụng cái đó xem :D
 
D

dungnhi

chị giải kĩ hơn dcj ko ạ
mà chị này
chị giải nhanh các bài trên này thế
em thấy đâu chị cũng giải mà giải nhanh quá
chị giỏi nhỉ
chị bảo em với
:)

[TEX]V_{SA'B'C'D'E'}= S_{A'B'C'D'E'}. h. \frac{1}{3}[/TEX] ( h là đường cao hạ từ S đến (A'B'C'D'E'))
[TEX]V_{SABCDE}= S_{ABCDE}. 2h .\frac{1}{3}[/TEX]
[TEX]S_{ABCDE} = 4 V_{A'B'C'D'E'}[/TEX] ( tỉ số diện tích bằng bình phương tỉ số đồng dạng. cái ni thì em tự ch/m nhá.:))
 
Top Bottom