Toán 12 Thể tích khối đa diện

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
25
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Câu 3
Gọi hình chiếu vuông góc của S xuống mặt phẳng (ABC) là H (H là trọng tâm của [tex]\Delta ABC[/tex])
Ta có [tex]HC=\frac{a\sqrt{3}}{3}\rightarrow SH=\frac{a\sqrt{33}}{3}[/tex]
Ta có [tex]V_{S.ABCD}=\frac{1}{3}SH.S_{ABC}=\frac{a\sqrt{11}}{12}[/tex]
Câu 4,17 tương tự câu 3
Câu 5-16 em áp dụng công thức [tex]V=\frac{1}{3}B.h[/tex]

Nếu có gì không hiểu thì hỏi lại nhé. Ngoài ra em có thể xem thêm tài liệu tại thiên đường kiến thức. Chúc em học tốt :D
 
Top Bottom