Toán 12 Thể tích khối đa diện

idioter

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tư 2019
48
13
6
23
Hưng Yên
Phu Cu

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Gọi đường cao là $h$ thì rõ ràng $h = 2 \, d(S, (ABC)) = \ldots = 2$
$V_{ABC.A'B'C'} = \dfrac{\sqrt{3}}2$
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Theo công thức của bạn thì ABC.A'B'C' là hình lăng trụ? nhưng hình như không phải vậy . Đáp án là
V=$\frac{2\sqrt{3}}{3}$
Đúng rồi, mình làm sai :D
$3V_{ABC.A'B'C'} = 3V_{C'.ABC} + 3V_{A'.C'BC} + 3V_{B'.A'CAC'}$
$= d(C', (ABC)) \cdot S_{ABC} + d(A', (C'BC)) \cdot S_{C'BC} + d(B', (A'CAC')) \cdot S_{A'CAC'}$
$= 2d(S, (ABC)) \cdot S_{ABC} + 2 d(A, (SBC) \cdot S_{SBC} + 4 d(B, (SAC)) \cdot S_{SAC}$
$= 24 V_{S.ABC}$
Do $V_{S.ABC} = \dfrac{\sqrt{3}}{12}$ nên $V_{ABC.A'B'C'} = \dfrac{2\sqrt{3}}3$
 
  • Like
Reactions: idioter
Top Bottom