Toán 12 thể tích khối đa diện

Nhung kool

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng ba 2018
9
2
6
23
Ninh Bình
Trường THPT Yên Khánh A

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Do SAC, SBD đều =>AC=BD =>ABCD là hình thang cân
Kẻ BH vuông CD =>DH=BD.BD/CD=3a/2 =>CH=a/2 =>AB=CD-2CH=a; BH=a.căn3/2
Gọi O là hình chiếu vuông góc của S xuống đáy =>O là giao điểm 2 trung trực AC và BD (do SAC và SBD đều)
=>O là tâm đường tròn ngoại tiếp ABCD =>O là tâm đường tròn ngoại tiếp BCD
=>O là trung điểm BC =>OC=BC/2=a
=>SO^2=SC^2-OC^2=>SO=a.căn2
Thể tích chóp = 1/3.SO.1/2.BH.(AB+CD)=a^3.căn6/2
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Nhung kool
Top Bottom