Toán 12 Thể tích khối đa diện

Trường Khang

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng bảy 2018
5
1
6
23
TP Hồ Chí Minh
THPT Hoàng Hoa Thám
  • Like
Reactions: minhhoang_vip

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Qua B và C lần lượt kẻ các tia song song AC và AB, chúng cắt nhau tại D =>ABDC là hình chữ nhật
AB vuông góc BD, AB vuông góc SB =>AB vuông góc (SBD) =>SD vuông góc AB
AC vuông góc CD, AC vuông góc SC =>AC vuông góc (SCD) =>SD vuông góc AC
=>SD vuông góc (ABDC)
Trong tam giác vuông BDC, từ D kẻ DH vuông BC =>góc SHD là góc giữa (SBC) và (ABDC)=>SHD=60
1/DH^2=1/DC^2+1/DB^2=1/1+1/4=5/4=>DH=2.căn5/5
=>SD=DH.tan60=2.căn15/5
=>V.SABC=1/3.SD.1/2.AB.AC=2.căn15/15
 
  • Like
Reactions: Trường Khang

Trường Khang

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng bảy 2018
5
1
6
23
TP Hồ Chí Minh
THPT Hoàng Hoa Thám
Qua B và C lần lượt kẻ các tia song song AC và AB, chúng cắt nhau tại D =>ABDC là hình chữ nhật
AB vuông góc BD, AB vuông góc SB =>AB vuông góc (SBD) =>SD vuông góc AB
AC vuông góc CD, AC vuông góc SC =>AC vuông góc (SCD) =>SD vuông góc AC
=>SD vuông góc (ABDC)
Trong tam giác vuông BDC, từ D kẻ DH vuông BC =>góc SHD là góc giữa (SBC) và (ABDC)=>SHD=60
1/DH^2=1/DC^2+1/DB^2=1/1+1/4=5/4=>DH=2.căn5/5
=>SD=DH.tan60=2.căn15/5
=>V.SABC=1/3.SD.1/2.AB.AC=2.căn15/15
Cảm ơn tieutukeke :))))
 
Top Bottom