Toán 12 Thể tích khối đa diện

Hoàng Nhật Lệ

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng bảy 2018
7
2
6
23
Hải Dương
THPT Tuệ Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

M.n giúp mình mấy câu này với ạ??? Thanks nhiều ^^
Câu1: cho hình chóp tam giác đều S.ABC có cạnh đáy bằng a. Gọi M, N ll là trug điểm SB, SC, H là hc vuông góc của S lên (ABC). Biết (AMN) vuông (SBC). Tính V tứ diện AMNH
Câu 2: cho tứ diện ABCD có tam giác ABC vuông cân ở A và AB=a, CD vuông ( ABC) Và CD =a. Mp ( anpha) qua C vuông với BD, cắt BD tại F và cắt AD tại E. Tính V tứ diện CDEF.
Câu 3: cho h.c S.ABCD có đáy là hv cạnh a, SA=a, Hình chiếu vuông góc của S lên ( ABCD) là điểm H thuộc AC sao cho AH=AC/4. Gọi CM là đg cao của tam giác SAC. Tính V SMBC
Câu 4: cho hc S.ABCD có đáy hv cạnh a. Gọi M, N ll là trug điểm của AB, AD; H là giao điểm của CN và DM. Biết SH vuông góc với ( ABCD) và SH = a căn 3. Tính V SCDMN Và khoảng cách DM, SC
 
  • Like
Reactions: ledoanphuonguyen

my pen

Học sinh
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
100
108
36
Quảng Nam
Nguyễn Trãi
M.n giúp mình mấy câu này với ạ??? Thanks nhiều ^^
Câu1: cho hình chóp tam giác đều S.ABC có cạnh đáy bằng a. Gọi M, N ll là trug điểm SB, SC, H là hc vuông góc của S lên (ABC). Biết (AMN) vuông (SBC). Tính V tứ diện AMNH
Câu 2: cho tứ diện ABCD có tam giác ABC vuông cân ở A và AB=a, CD vuông ( ABC) Và CD =a. Mp ( anpha) qua C vuông với BD, cắt BD tại F và cắt AD tại E. Tính V tứ diện CDEF.
Câu 3: cho h.c S.ABCD có đáy là hv cạnh a, SA=a, Hình chiếu vuông góc của S lên ( ABCD) là điểm H thuộc AC sao cho AH=AC/4. Gọi CM là đg cao của tam giác SAC. Tính V SMBC
Câu 4: cho hc S.ABCD có đáy hv cạnh a. Gọi M, N ll là trug điểm của AB, AD; H là giao điểm của CN và DM. Biết SH vuông góc với ( ABCD) và SH = a căn 3. Tính V SCDMN Và khoảng cách DM, SC
giúp bạn câu 4
*Diện tích SCDMN= Sabcd- Samn- Sbcm
= AD.AB - 1/2.AN.AM - 1/2.BM.BC=5a^2/8
V SCDMN=1/3.SH.Sscdmn=(5a^3căn3)/8
*d(DM,SC)
DM_|_NC
DM_|_SH => DM_|_ (SNC)
kẻ HK_|_SC
=> DM_|_HK
=> d (DM,SC)=HK
tính đc DH=(a căn5 )/5 => HC= căn(DC^2-DH^2)=(2a căn5)/5
=> 1/HK^2=1/SH^2+1/HC^2 => HK=(2a căn15)/5
 

Hoàng Nhật Lệ

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng bảy 2018
7
2
6
23
Hải Dương
THPT Tuệ Tĩnh
giúp bạn câu 4
*Diện tích SCDMN= Sabcd- Samn- Sbcm
= AD.AB - 1/2.AN.AM - 1/2.BM.BC=5a^2/8
V SCDMN=1/3.SH.Sscdmn=(5a^3căn3)/8
*d(DM,SC)
DM_|_NC
DM_|_SH => DM_|_ (SNC)
kẻ HK_|_SC
=> DM_|_HK
=> d (DM,SC)=HK
tính đc DH=(a căn5 )/5 => HC= căn(DC^2-DH^2)=(2a căn5)/5
=> 1/HK^2=1/SH^2+1/HC^2 => HK=(2a căn15)/5
Thanks bạn nhiều nha ^^
 
  • Like
Reactions: my pen
Top Bottom