thể tích khối đa diện

H

hangxx1994

Last edited by a moderator:
L

langtuhoangminhtri

bài này cg de thui
ban thấy rằng tam giác SAB vuông tại S. mà mp(SAB) vuông với mp(ABCD) nên đường cao hình chóp chính là [TEX]h = \frac{SA.SB}{AB} =a \frac{\sqrt{3}}{2}[/TEX]
mà [TEX]S_{BMDN} = \frac{1}{2} MN.BD = 2a^2[/TEX]
suy ra [TEX]V_{S.BMND} = \frac{1}{3} a \frac{\sqrt{3}}{2} 2a^2 = ???[/TEX]
tự tình nha:D:D:D:D
 
H

hangxx1994

nhưng tai sao tam giác SAB vuông tai S và (SAB) vuông góc vơi (ABCD) thì chiều cao hình chóp là [TEX]\frac{SA.SB}{AB}[/TEX] mà [TEX]\frac{SA.SB}{AB}[/TEX]=SM
theo bạn có phải SM là chiều cao hình chóp không ? :confused::confused::confused::confused:
nêu vây thì SM vuông góc vơi AB \Rightarrow tam giác SAM vuông tại M mà AM=SA=a (vô lí)
bạn giải thích giúp mình với mình k hiểu???:khi (39)::khi (54)::khi (54):
 
Last edited by a moderator:
H

hangxx1994

k có ai giúp mình à ??? mai phải đi học rồi
:khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (122)::khi (122)::khi (122)::khi (46)::khi (46)::khi (46):
 
L

langtuhoangminhtri

nhưng tai sao tam giác SAB vuông tai S và (SAB) vuông góc vơi (ABCD) thì chiều cao hình chóp là [TEX]\frac{SA.SB}{AB}[/TEX] mà [TEX]\frac{SA.SB}{AB}[/TEX]=SM
theo bạn có phải SM là chiều cao hình chóp không ? :confused::confused::confused::confused:
nêu vây thì SM vuông góc vơi AB \Rightarrow tam giác SAM vuông tại M mà AM=SA=a (vô lí)
bạn giải thích giúp mình với mình k hiểu???:khi (39)::khi (54)::khi (54):
àh tại vì ta có độ dài 3 cạnh tam giác SAB rùi nên theo pitago đảo thì ta thấy tam giác SAB vuông tại S. còn mp(SAB)vuông góc (ABCD) là đè cho mà. thì đường cao hạ từ S xuống chính ;là đường caohình chóp.
 
Top Bottom