Thể tích khối đa diện

T

tku_trang

N

nhocngo976

cho hình chóp SABCD. đáy ABCD là hình vuông cạnh a. SA vuông góc vs mp (ABCD). mp (SCD) tạo với đáy góc 60.
a. Tính V hình chóp
b. Tính khoảng cách từ điểm A đến mp (SCD)
bạn nào giải hộ mình cái

a, [TEX]SA= AD.tan60= a\sqrt{3}[/TEX]

[TEX]V=\frac{1}{3}SA.S_{ABCD}=\frac{1}{3}.a\sqrt{3}a^2=...[/TEX]

b, gọi H là hình chiếu của A lên SD

ta có: [TEX]CD \bot SA , CD \bot AD- ---> CD \bot (SAD)---> (SAD) \bot (SCD) \\\\ ----> d_(A,(SCD))=AH=AD.sin60=\frac{a\sqrt{3}}{2}[/TEX][TEX][/TEX][TEX][/TEX][TEX][/TEX][TEX][/TEX]
 
Top Bottom