Thể tích khối đa diện

B

bupbexulanxang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người cùng làm nha,

sieuthiNHANH2010081722833y2ziymu5nw174151.jpeg
 
A

aloha250590

Làm từ b5 đi đc rùi ^^ .
:D:D...................................................................................................................
[TEX](SAC)\bigcap_{}^{}(SBD)=SO[/TEX],SO\bigcap_{}^{}AC'=G(O là tâm ht)-->G là trọng tâm của t/g SAC.
giao tuyến là đường qua G & //BD ,cắt SD tại D', cắt SB tại B'.[TEX]\frac{SB'}{SB}=\frac{SD'}{SD}=\frac{SG}{SO}=\frac{2}{3}[/TEX]
[TEX]\frac{V SAB'D'C'}{V S ABCD}=\frac{V SAC'B'}{2V SABC}+\frac{V SAC'D'}{2V SACD}=\frac{1}{2}.\frac{SB'}{SB}.\frac{SC'}{SC}+ \frac{1}{2}\frac{SD'}{SD}.\frac{SC'}{SC}=[/TEX]
[TEX]=\frac{1}{2}.\frac{2}{3}.\frac{1}{2}+\frac{1}{2} .\frac{2}{3}\frac{1}{2}=\frac{1}{3}[/TEX]

mà [TEX]V ABCD= \frac{1}{3}a.2.\frac{a^2\sqr{3}}{4}=\frac{a^3\sqr{3}}{6}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]V AB'C'D'=\frac{V ABCD}{1/3}=\frac{a^3\sqr{3}}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom