Toán 12 Thể tích khối chóp

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Lấy TĐ M của BC
BC=$6\sqrt{3}$
Tam giác SBC cân ở S =>SM là chiều cao => SM=$\sqrt{73}$
AM=3
Mặt SAM vuông với mặt ABC
Từ S hạ SH vuông AM=>SH là chiều cao chóp
Áp dụng công thức Hêrong tính diện tích SAM=12
=>SH=8
=>V=...
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

Lan phương 3110

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng hai 2019
24
2
6
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Khuyến
Lấy TĐ M của BC
BC=$6\sqrt{3}$
Tam giác SBC cân ở S =>SM là chiều cao => SM=$\sqrt{73}$
AM=3
Mặt SAM vuông với mặt ABC
Từ S hạ SH vuông AM=>SH là chiều cao chóp
Áp dụng công thức Hêrong tính diện tích SAM=12
=>SH=8
=>V=...
Cho em hỏi là áp dụng công thức hêrong tính diện tích SAM làm s ạ
 
Top Bottom