Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác vuông cân tại B, BA=a. Tam giác SAC cân tại S và nằm trong mặt phẳng vuông góc với đáy. Gọi M,N là trung điểm của SA,BC. Tính thể tích khối chóp S.ABC biết góc (MN,(ABC))=60 độ
2) cho khối chóp S.ABC có 2mp (SAB), (SAC) cùng vuông góc với đáy. Tam giác ABC cân tại A có trung tuyến AM=a. SB tạo với đáy góc 45 độ và tạo với mp(SAM) góc 30 độ .Tính thể tích khối chóp S.ABC
3) cho hchop S.ABCD có đáy là hthoi cạnh a, góc BAD=120 độ. Hai mặt (SAB),(SAD) cùng vuông góc với mặt đáy (ABCD). Điểm M là trung điểm của BC và (SM,(ABCD))=45 độ. Tính V SABCD.
-----------Mình mới học hình lớp 12 có mấy bài này chưa giải được mong mọi người giúp đỡ ạ!-----------
2) cho khối chóp S.ABC có 2mp (SAB), (SAC) cùng vuông góc với đáy. Tam giác ABC cân tại A có trung tuyến AM=a. SB tạo với đáy góc 45 độ và tạo với mp(SAM) góc 30 độ .Tính thể tích khối chóp S.ABC
3) cho hchop S.ABCD có đáy là hthoi cạnh a, góc BAD=120 độ. Hai mặt (SAB),(SAD) cùng vuông góc với mặt đáy (ABCD). Điểm M là trung điểm của BC và (SM,(ABCD))=45 độ. Tính V SABCD.
-----------Mình mới học hình lớp 12 có mấy bài này chưa giải được mong mọi người giúp đỡ ạ!-----------