Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hình chóp S.ABC, có đáy ABC là tam giác đều cạnh a. Các mặt bên (SAB), (SAC), (SBC) lần lượt tạo với đáy các góc 30, 45, 60. Tính thể tích V của khối chóp S.ABC. Biết rằng hình chiếu vuông góc của S trên mặt phẳng (ABC) nằm bên trong tam giác ABC
A [tex]\frac{a^{3}\sqrt{3}}{8(4+\sqrt{3})}[/tex]
B [tex]\frac{a^{3}\sqrt{3}}{2(4+\sqrt{3})}[/tex]
C [tex]\frac{a^{3}\sqrt{3}}{4(4+\sqrt{3})}[/tex]
D [tex]\frac{a^{3}\sqrt{3}}{4+\sqrt{3}}[/tex]
A [tex]\frac{a^{3}\sqrt{3}}{8(4+\sqrt{3})}[/tex]
B [tex]\frac{a^{3}\sqrt{3}}{2(4+\sqrt{3})}[/tex]
C [tex]\frac{a^{3}\sqrt{3}}{4(4+\sqrt{3})}[/tex]
D [tex]\frac{a^{3}\sqrt{3}}{4+\sqrt{3}}[/tex]