thể tích khối chóp

thaoptn33@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng chín 2017
1
1
1
  • Like
Reactions: Cam Tien

Cam Tien

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2017
2
4
6
24
Bình Phước
Gọi H là trung điểm BC =>SH vừa là đường cao vừa là trung tuyến ( vì tam giác SBC vuông cân ở S)
Góc SBC= 45 độ => tan(SBC)=SH/BH
Mà BH=CH=BC/2=a/2
Nên SH=tan45.a/2=a/2
Diên tích tam giác đều ABC=a bình căn 3 tất cả chia 4
Vậy thể tích h/chóp SABCD =1/3.SH. diện tích ABC=1/3.a/2.a bình căn 3 chia 4=a mũ 3 căn 3tất cã chia 8
( mình vẽ hình ko đc thôg cảm nha)
 
  • Like
Reactions: LN V
Top Bottom